3 lời khuyên cho bạn khi chọn màu sơn cho phòng khách

0
703

Có lẽ khi trang trí hoàn thiện ngôi nhà, phòng khách chính là tâm điểm của sự chú ý. Có thể nói, phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy mà phòng khách luôn được chú trọng từ khâu chọn màu cho đến trang trí nội thất. Vậy làm sao để cho phòng khách thật nổi bật và ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn màu sơn cho phòng khách một cách ưng ý nhất nhé.

Bạn hãy chọn màu sắc theo phương hướng của phòng khách

3 lời khuyên cho bạn khi chọn màu sơn cho phòng khách
Bạn nên chọn màu sắc theo hướng của phòng khách

Trong phong thủy phương hướng nhà ở, phòng khách đóng một vai trò rất quan trọng cho gia chủ. Nó có thể đem lại bình an, sự may mắn, tiền tài, nhưng cũng đem lại vận xui nếu hướng nhà không hợp.

Trong quy tắc chọn màu sơn cho phòng khách theo hướng. Nếu phòng khách hướng về phía có nhiều ánh sáng, thì bạn nên chọn những màu sơn lạnh. Để nó tạo cảm giác cân bằng, thoải mái, tránh gây cảm giác nóng nực khi nắng chiếu vào.

Ngược lại, nếu phòng khách của bạn nằm ở hướng ít khi có ánh sáng của mặt trời. Tất nhiên bạn nên lựa chọn những màu sơn mang lại cảm giác ấm áp.

Nếu phòng khách của bạn nằm theo hướng Đông và hướng Tây, nơi thường xuyên đón ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bạn có thể chọn những màu sơn nhẹ nhàng, để làm giảm bớt đi cảm giác nóng nực do ánh nắng gây ra

Nếu phòng khách của bạn nằm theo hướng Bắc và hướng Nam. 2 hướng này rất ít khi được ánh sáng mặt trời chiếu qua, nên luôn có cảm giác lạnh lẽo. Bạn có thể chọn những gam màu nóng như: cam, hồng nhạt,.. để mang lại cảm giác ấm áp cho phòng khách.

Nhưng nếu phòng khách của bạn nằm ở hướng Đông Nam hoặc Tây Nam. Bạn có thể lựa chọn những gam màu nhạt, các màu sắc nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng các yếu tố.

>> Mách bạn: Hãng sơn nào tốt nhất Việt Nam ?

Bạn hãy chọn màu sắc theo diện tích

Không phải ai cũng có điều kiện để xây một ngôi nhà với một phòng khách rộng lớn. Vì vậy mà người ta thường tận dụng vào màu sắc và nội thất, để làm cho không gian phòng khách trở nên rộng và thoáng đãng hơn.

Có thể nói, diện tích của phòng khách bị ảnh hưởng rất nhiều dựa vào màu sắc được sử dụng. Để tăng thêm diện tích cho phòng khách, làm cho phòng khách trở nên rộng rãi hơn, bạn nên chọn những màu sơn trầm nhạt.

Nhưng nếu bạn muốn cho phòng khách trở nên thoáng đãng, dễ chịu thì có thể chọn những màu sơn tường đậm hơn sàn nhà.

3 lời khuyên cho bạn khi chọn màu sơn cho phòng khách
Nên chọn màu sơn dựa vào diện tích của phòng khách

Bạn hãy xác định phong cách rõ ràng cho phòng khách

Trước khi bạn ra quyết định chọn màu sơn cho phòng khách của mình. Hãy chú ý đến phong cách của phòng khách mà bạn muốn hướng tới. Bởi với một phong cách khác nhau, thì phòng khách lại có những màu sắc chủ đạo tương ứng khác nhau.

Nếu bạn sử dụng sai màu sắc sẽ làm cho phòng khách bị rối, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Vì vậy, bạn hãy xác định xem phòng khách của mình đang sử dụng phong cách như thế nào?

Nếu bạn muốn phòng khách theo phong cách hiện đại. Bạn nên chọn màu: tím, xám tím cho phòng khách. Với màu sắc này sẽ làm cho phòng khách trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phòng khách của mình theo phong cách Bắc Âu. Thì có lẽ, màu trắng sẽ được xem là màu thống trị.

Nếu bạn đã xác định được phong cách để chọn màu sơn cho phòng khách phù hợp. Nhưng bạn muốn lựa chọn một đơn vị cung cấp sơn uy tín, giá rẻ. Bạn đã tham khảo nhiều đơn vị nhưng không mấy hài lòng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0944 951 595 – 0961 636 556. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để bạn lựa chọn một màu sơn thích hợp.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

30 triệu kinh doanh gì?

>>>> Trang chủ