0X COIN LÀ GÌ? TỔNG QUAN KIẾN THỨC VỀ ĐỒNG ZRX

0
208

Dù mới ra mắt thị trường chưa lâu, đồng 0x Coin hiện đang nhanh chóng gây được sự chú ý của giới đầu tư và cộng đồng Crypto trên toàn thế giới. Vậy 0x coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo 0x Coin không? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Mời bạn cùng theo dõi!

0x coin là gì?

0x coin là gì?

1. 0x là gì?

Đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án 0x này có khá nhiều thành viên có nhiều kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó nổi bật nhất chính là Will Warren (CEO) và Amir Bandeali (CTO).

0x coin (ZRX) được biết đến là một giao thức cho giao dịch phân quyền trên Ethereum. Nó cho phép người dùng được quyền trao đổi các token mà không cần bất kỳ bên trung gian nào. Đồng thời loại bỏ sự thiếu hiệu quả của việc tập trung hoá bằng cách cho phép được trao đổi thông tin một cách minh bạch giữa các hợp đồng thông minh.

Các nhà phát triển có thể sử dụng 0x làm nền tảng để xây dựng các ứng dụng trao đổi. Đối với người dùng cuối, 0x sẽ chính là các cơ sở hạ tầng của nhiều ứng dụng phải đối mặt với người dùng.

Nói tóm lại, 0x là một giao thức tập trung phát triển các hoạt động giao dịch tài sản số phân quyền. Ngoài ra nó còn tạo ra quy chuẩn chung để cho các ứng dụng giao dịch phân quyền. Điều này có muc đích nhăm bảo vệ mạng lưới khỏi tình trạng phân mảnh. Giúp người dùng cuối có thể dễ dàng sử dụng sàn giao dịch phân quyền hơn. Và một điểm quan trọng hơn hết, giao thức 0x hoàn toàn miễn phí cho cả người dùng cuối và các nhà phát triển.

2. Đồng 0x sử dụng như thế nào?

0x (ZRX) được sử dụng theo hai cách: 

  • Giải quyết vấn đề phối hợp và thúc đẩy hiệu quả mạng lưới xung quanh tính thanh khoản. Tạo ra một vòng phản hồi, nơi những người sử dụng sớm giao thức này được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi hơn.
  • Được sử dụng để quản lý phân quyền cơ chế cập nhật của giao thức 0x. Chi tiết hơn:

Token ZRX được sử dụng bởi Makers và Takers để thanh toán phí giao dịch cho Relayers.

Token ZRX được sử dụng để quản lý phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x. Cho phép các hợp đồng thông minh tiềm ẩn của nó được thay thế và cải tiến theo thời gian. Cần có cơ chế cập nhật vì 0x được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ phát triển nhanh của Ethereum. Bởi các hợp đồng thông minh của chương trình 0x sẽ có quyền truy cập vào các khoản tiền của người sử dụng. Rất nhiều dApps cần phải được cắm vào các hợp đồng thông minh 0x. Quản trị phi tập trung đảm bảo rằng quá trình cập nhật này được đảm bảo và giảm thiểu sự gián đoạn mạng.

3. Lưu trữ và sàn giao dịch của 0x Coin:

Tỷ giá hiện tại của 0x coin

Tỷ giá hiện tại của 0x coin

ZRX Token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Do đó thể lưu trữ token này trên các loại ví hỗ trợ ERC-20, bao gồm:

  • Ví mềm: Ví của các sàn giao dịch đã list ZRX Token (Binance, Bibox, Huobi,..), Ví Ethereum, Ví MyEtherWallet, Ví Meta Mash, Ví imToken,..
  • Ví cứng: Ledger, Trezor,…

0x là một đồng coin hiện đang rất phổ biến. Do đó xuất hiện khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới đã niêm yết đồng 0x, mới đây nhất là sàn Coinbase Pro. Dưới đây là một số sàn bạn có thể lựa chọn để mua bán ZRX token:

Sàn giao dịch 0x coin

Sàn giao dịch 0x coin

4. Tương lai của 0x coin:

Giao thức 0x (ZRX) hiện tại đã hỗ trợ áp dụng 0x Protocol cho các token ERC-20 và ERC-721 của Ethereum.

0x coin được ví như là mảnh đất lớn mà 0x Protocol (ZRX) có thể khai thác trong tương lai. Trong tương lai, khi ngày càng nhiều dApp và sàn DEX áp dụng protocol của 0x thì dẫn tới nhu cầu sử dụng ZRX Token ngày càng cao.

5. Có nên đầu tư vào 0x coin có an toàn không?

Giá 0x Coin cũng đang được đánh giá đây là đồng tiền ảo vô cùng tiềm năng. Kể từ khi được lên sàn. Giá 0x Coin đang có sự tăng trưởng nhanh và đang đứng top 36 trên thị trường..  Hiện tại giá 0x đang mức giá vô cùng thấp, bạn có thể dễ dàng mua được. Theo nhiều chuyên gia dự đoán với tốc độ phát triển của các đồng tiền điện tử hiện nay, đồng 0x hứa hẹn sẽ có nhiều sự tahy đổi đáng mong chờ về giá trị trong thời gian tới.