Tập xà đơn đúng cách có hiệu quả thúc đẩy tăng chiều cao

0
551

Có khá nhiều các bài tập giúp cải thiện hệ xương, cột sống tuy nhiên có thể nói các bài tập xà đơn có thể giúp thúc đẩy chiều cao nhanh chóng do các động tác lên xuống xà giúp kéo dãn các khớp và làm xương dài ra rất nhanh.

Vậy làm sao để tập xà chính xác, đúng cách và hiệu quả giúp thúc đẩy tăng chiều cao?

Cách tập xà đơn giúp thúc đẩy tăng chiều cao

Tập xà đơn giúp thúc đẩy tăng chiều cao tối đa
Tập xà đơn giúp thúc đẩy tăng chiều cao tối đa

– Khi mới bắt đầu tập xà, bạn chỉ cần cố gắng nâng dần mức xà lên, để bật càng cao càng tốt và vươn người lên khi nhảy.

– Cần nhớ một số lưu ý trong cách tập xà đơn:

+ Cần phải tích cực tập xà đơn, cố gắng tập ít nhất khoảng 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 6 hiệp, mỗi hiệp kéo dài từ  3 – 5 phút.

+ Rảnh rỗi lúc nào tranh thủ đu xà lúc ấy để cho cơ thể luôn luôn duy trì trạng thái giãn xương khớp, tạo điều kiện thuận lợi cho khớp sụn sinh sôi, phát triển mạnh nhất.

+ Nên để mức xà cao để bật người lên cao.

+ Để chiều cao phát triển cân đối, nên chú ý tập chân nhiều hơn. Khi tập, có thể treo tạ hoặc vật nặng ở chân khi lên xà.

Hiệu quả tăng chiều cao khi tâp xà đơn

Cơ thể con người có thể cao lên nhờ sự sinh sôi không ngừng của các lớp sụn (sụn tiếp hợp) ở giữa các đốt xương. Các lớp sụn được sinh ra liên tục dưới tác động của hormon tăng trưởng. Khi cơ thể đang lớn thì các lớp sụn mới sinh ra để thay thế những lớp cũ bị canxi hóa, còn các lớp sụn cũ bị canxi hóa được bổ sung dần vào chiều dài của xương làm xương trẻ dài ra, giúp cao lên. Khi đến tuổi trưởng thành, hormon tăng trưởng tiết ra giảm dần rồi ngưng hẳn, dẫn đến các lớp sụn mới không sinh ra nữa. Lúc toàn bộ các lớp sụn còn lại được chuyển hóa thành xương.

Tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực
Tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực

Tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, “giải phóng” các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Bạn có thể hình dung như các đầu xương bị kéo xa nhau ra, áp lực do xương đè nén lên sụn (do sức nặng của cơ thể) sẽ không còn nữa và các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Mà các lớp sụn mới càng sinh ra nhiều thì hệ xương của bạn sẽ càng dài, cơ thể sẽ càng cao.

Ngoài ra, việc tập luyện xà đơn không chỉ dừng lại ở việc giúp tăng chiều cao mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, thân hình cân đối, eo thon, ngực nở và chống các bệnh về cột sống,…

Do vậy, nếu chơi xà đơn (hoặc những môn thể thao có động tác vươn người) hàng ngày thì cơ thể sẽ cao lên rất nhanh và dễ dàng đạt được chiều cao tối đa. Cùng với yếu tố gen di truyền và chế độ dinh dưỡng như nhau, nhưng những đứa trẻ tích cực luyện tập xà đơn thì thường cao hơn nhiều so với những đứa trẻ không thích hoặc lười vận động.

Tập xà đơn còn có nhiều tác dụng với sức khỏe cơ thể
Tập xà đơn còn có nhiều tác dụng với sức khỏe cơ thể

Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên, bạn cũng nên chú trong đến việc ăn uống đủ chất và ưu tiên các thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao. Bạn có thể dùng sản phẩm hỗ trợ giúp tăng chiều cao một cách tối ưu mà không phải lo vấn đề tập luyện vấn không thể cao lên.

Ngoài những tác dụng tăng chiều cao tối đa thì tập xà đơn còn giúp giảm mỏi vai, gáy, cổ ở những người làm việc văn phòng. Giảm nguy cơ mắc các bệnh như mỡ máu, tiểu đường, gout… Cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Hiện nay, VeryGood bán buôn xà đơn treo tường với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường tại banbuonuytin.com.

Một số loại xà đơn treo tường tại banbuonuytin.com như: bán buôn Xà đơn treo tường gắn cửa độ dài tùy chỉnh 80-130 cm VRG00857bán buôn Xà đơn treo tường đa năng Door Gym – 1557A VRG1175,…

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

nganhtonghop.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại nganhtonghop.com!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here