Phong thuỷ trong lắp đặt kệ tivi phòng ngủ

0
785

 Các kệ tivi trên thị trường nhất nhiều mẫu mã đa dạng, cùng nhiều kích thước to nhỏ để bạn có thể đưa vào những không gian khác nhau. Tuy nhiên, những yếu tố đó chưa hẳn là đủ để bạn quyết định lựa chọn kệ tivi cho mình. Đặc biệt là trong phòng ngủ thì yếu tố phong thuỷ mới là tiên quyết bởi nó quyết định đến giấc ngủ cũng như sức khoẻ của chủ nhân căn phòng. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn thế nào là một cách thiết kế kệ tivi hợp phong thuỷ của gia chủ nhé.

Tin tức thời trang:

Cách bạn có giấc ngủ ngon với nội thất phòng ngủ nhà bạn

Kệ tivi

Tivi tạo ra những hình ảnh phản chiếu là điều nên tránh

  1. Một số chất liệu kệ tivi thường gặp

Màu sắc và chất liệu là hai yếu tố quan trọng trong phong thuỷ, liên quan đến ngũ hành và mệnh của chủ nhân. Nếu có kệ tivi lớn bạn có thể để thêm một số tiểu cảnh tranh trí hoặc những bức tranh nhỏ làm tăng thêm sự tương sinh của căn phòng.

  1. Chọn hướng kê kệ tivi

Kệ tivi cần đặt ở hướng sao cho khi người xem ngồi thì đó là vị trí tốt nhất trong căn phòng, mang đến năng lượng cho người xem. Cụ thể như với những người mệnh Thuỷ thì hướng Bắc sẽ hỗ trợ cho họ nhiều do đó kệ tivi nên đặt ở hướng đối diện, đó là hướng Nam để khi ngồi xem thì gia chủ bắt buộc phải ngồi ở hướng Bắc.

Tương tự như vậy bạn có thể tự tìm ra vị trí đặt kệ tivi cho căn phòng của mình với các khái niệm về tương sinh ứng với các mệnh sau: Hướng Đông và Đông Nam dành cho người mệnh Mộc, Hướng Nam hỗ trợ tốt cho người mệnh Hoả, Người mệnh Kim sẽ được tương sinh rất lớn khi ngồi ở hướng Tây hoặc Tây Nam, và vị trí của người mệnh Thổ sẽ là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Tham khảo thêm các sản phẩm phụ kiện không thể thiếu cho phòng ngủ: Chăn ga gối đệm Everon.

  1. Vị trí đặt kệ tivi tại nơi thoáng mát trong phòng

Đặt chiếc tivi trong phòng cũng là sự ảnh hưởng tới các luồng khí dịch chuyển trong phòng bởi sự tản nhiệt và các bức xạ do màn hình tivi phát ra. Màn hình tivi càng to thì tản nhiệt càng nhiều, do đó đặt tivi tại nơi thoáng mát trong phòng sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông dễ dàng và trở nên điều hoà hơn.

Kệ tivi

Kệ tivi đặt tại nơi thoáng mát trong phòng

  1. Một số lưu ý khi đặt kệ tivi trong phòng

Tivi trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn cuối ngày thoải mái nhất, nằm trên chiếc giường êm ái và bấm chọn kênh mình yêu thích thật là lý tưởng phải không nào. Tuy nhiên không phải không gian phòng nào cũng có thể đặt được tivi, và với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn càng không nên đặt tivi trong phòng bởi những luồng khí nóng và bức xạ phát ra từ màn hình sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường phòng ngủ của bạn.

Mặt khác cũng theo phong thuỷ thì một chiếc tivi với màn hình gương quá lớn cũng không nên đặt trong phòng ngủ, đặt biệt là những vị trí soi vào giường ngủ bởi cũng tương tự như việc đặt gương trong phòng thì một chiếc tivi với màn hình sáng có thể soi được cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như tạo nên những rắc rồi trong chuyện tình cảm của gia chủ.

Một chiếc tivi xuất hiện trong phòng ngủ không còn quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay, tuy nhiên, cũng bởi sự quen thuộc đó mà nhiều khi trong quá trình lắp đặt chúng ta quên đi mất những ảnh hưởng về phong thuỷ mà chiếc tivi tác động đến căn phòng. Với bài viết nhỏ này, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm ý tưởng trong việc đặt kệ tivi nơi phòng ngủ của mình.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ga trải giường tại danh mục Thời trang . Ngoài những lĩnh vực khác có thể xem thêm các thông tin về thời trang tại: nganhtonghop.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here