NÊN CHỌN NGÀNH NÀO KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2017

0
667

Hàn Quốc hiện đang là một trong những quốc gia có lượng du học sinh Việt Nam lớn nhất. Vì sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng và quan trọng hơn là chất lượng giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới. Khi sang đây, việc lựa chọn một ngành học phù hợp và cơ hội việc làm cao là điều rất quan trọng. Đã có rất nhiều bạn đã liên hệ với Halo và hỏi nên chọn ngành học nào khi đi du học Hàn Quốc, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về các ngành khi đi du học Hàn  Quốc. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có được thông tin hữu ích để tham khảo !

Bài viết liên quan:

Nên chọn ngành nào khi đi du học Hàn Quốc 2017 ?
Nên chọn ngành nào khi đi du học Hàn Quốc 2017?

1. Quản trị du lịch khách sạn

Với xu thế phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp không khói tại Hàn Quốc thì quản trị khách sạn là ngành nghề hấp dẫn và chất lượng đào tạo của ngành này cũng tốt hơn rất nhiều so với Việt Nam. Vì vậy nếu chọn ngành này để đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn đây là lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, với cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khá cao nên quản trị du lịch khách sạn là ngành thu hút được đông đảo bạn trẻ theo học.

Khi học ngành này tại đây, các bạn không chỉ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp mà còn có cơ hội tiếp xúc và thực hành tại các khách sạn hoặc công ty du lịch. Đây sẽ là cơ hội để mở mang kiến thức và học hỏi rất bổ ích.

2. Ngành kỹ thuật cơ khí

Các tập đoàn điện tử – công nghệ – kĩ thuật của Hàn Quốc ngày càng trở nên hùng mạnh như Samsung, LG, Huyndai, Posco… Sự nổi tiếng, ảnh hưởng và vị thế của những siêu tập đoàn này đang ngày càng mạnh hơn và trở thành những đối thủ ngang tài ngang sức với những “người khổng lồ” như Apple, Toyota… Khi lựa chọn ngành kỹ thuật cơ khí để du học tại Hàn Quốc sẽ mở ra cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp và môi trường học hỏi tốt nhất.

Mà hiện nay có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang có xu hướng đầu tư vào Việt Nam khá nhiều. Với đặc điểm nổi bật như chi phí nhân công thấp, đội ngũ lao động Việt Nam có tay nghề cao và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, cơ khí tăng mạnh nên nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư rất mạnh ở Việt Nam. Chính vì các lý do đó mà du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cơ khí sẽ hứa hẹn là một ngành hot cần nguồn nhân lực tại Việt Nam.

3. Ngành truyền thông

Ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc hiện nay đã và đang phát triển một cách nhanh chóng và cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự thành công vượt bậc ấy phần lớn phụ thuộc vào ngành truyền thông. Thêm vào đó, trong vài năm gần đây ngành truyền thông Việt Nam lúc nào cũng trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình và báo ảnh.

4. Ngành thiết kế thời trang

Hàn Quốc được biết đến như là kinh đô thời trang của khu vực Châu Á. Những xu hướng thời trang hot nhất mang đậm chất Châu Á được xuất hiện tại đây và lan rộng ra các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan,… Cùng với đó là những phong cách thời trang hiện đại mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ bởi sự cá tính, hiện đại và tính ứng dụng cao. Do vậy, số lượng sinh viên tới Hàn Quốc theo học ngành thiết kế thời trang ngày càng nhiều.

5. Ngành nghệ thuật

Nghệ thuật cũng là ngành đang khá là “hot” ở Hàn Quốc.Đây là ngành rất mạnh, nếu như bạn có cơ hội được học hỏi và làm viêc tại môi trường này thì chắc chắn khi về Việt Nam bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và đóng góp nhiều hơn cho nghệ thuật nước nhà. Tuy nhiên bạn phải có ngoại hình,có năng khiếu ca hát,nhảy múa hay diễn kịch đóng phim.Ngành nghề thành thực sự yêu cầu có năng khiếu và có khả năng.Nên bạn hãy tìm hiểu kĩ và hiểu rõ năng lực bản thân của mình và đưa ra quyết định nhé .

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thể đưa ra cho mình quyết định nên chọn ngành nào khi đi du học Hàn Quốc?
Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website:http://nganhtonghop.com/

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here