Mẫu kệ sách cho phòng ngủ

0
2451

 Có một kệ sách trong phòng ngủ không chỉ là góc giúp bạn trưng bày những quyển sách, các đồ vật lưu niệm nhỏ của mình, nó còn mang lại rất nhiều điều lý thú cho bạn nhất là những bạn có thói quen đọc sách trên giường, trước khi đi ngủ. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi muốn cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về các loại kệ sách được ưa dùng trong phòng ngủ và vị trí đặt kệ đem lại sự thuận tiện, thẩm mỹ nhất cho căn phòng của bạn.

Tin tức thời trang:

Phong thuỷ trong lắp đặt kệ tivi phòng ngủ

  1. Mẫu kệ sách kê gần khung cửa sổ

Một trong những ý tưởng lắp đặt kệ sách nhất đó chính là vị trí cạnh cửa sổ, nơi này bạn có thể đón ánh nắng chan hoà vào căn phòng cũng như cho kệ sách của mình, việc tìm kiếm sách hay việc lật đọc vài trang trong lúc tìm thông tin sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Cho dù căn phòng của bạn có diện tích rộng hay hẹp thì việc lắp đặt kệ bên khung cửa sổ vẫn là lý tưởng nhất cho căn phòng.

Với căn phòng có diện tích rộng thì việc thiết kế giá sách ở hai bên khung cửa cùng một kệ nhỏ để bạn có thể ngồi nghỉ ngơi, uống trà thư giãn sẽ tạo cho không gian phòng trở nên độc đáo và dễ mến.

Cách chọn rèm cửa gỗ

Mẫu kệ sách cạnh cửa sổ

  1. Kệ sách kê gần bàn làm việc

Là mẫu kệ sách thường thấy nhất trong các phòng ngủ kết hợp, đặc biệt của những người độc thân hoặc đôi vợ chồng trẻ. Việc để kệ sách gần bàn làm việc sẽ giúp cho quá trình sử dụng, đọc sách trong lúc làm việc bạn muốn tìm tài liệu được thuận tiện hơn.

Với kiểu lắp đặt này, bạn có thể thiết kế một kệ sách có chiều ngang vừa bằng bàn làm việc của mình để tạo thêm sự cân đối cho căn phòng, kệ sách được kê để vừa tầm tay với ngang hoặc để treo phía trên bàn làm việc giúp tiết kiệm diện tích căn phòng rất nhiều.

Kệ sách được đặt xung quanh

Kệ sách được đặt xung quanh không gian bàn làm việc.

  1. Kệ sách nhỏ nơi đầu giường

Nếu bạn không nhiều sách lắm và đọc sách trước khi ngủ không phải là thói quen của bạn thì bạn vẫn cần để một kệ nhỏ nơi đầu giường để đặt những tài liệu quan trọng, những bộ sách cần đọc gấp mỗi khi cần.

Đây cũng là gợi ý kệ sách dễ dàng thấy nhất trong những căn phòng có diện tích khiêm tốn, kệ sách này có thể vừa dùng làm bàn để đèn ngủ hoặc vừa là bàn trang điểm kết hợp.

  1. Kệ sách ở dưới giường

Thực chất đây là cách lưu trữ những cuốn sách mà bạn đã đọc rồi và ít dùng đến, lắp đặt một kệ sách dưới giường sẽ giúp không gian phòng thoáng đãng và gọn gàng ngăn nắp hơn. Tuy nhiên vì gầm giường thường là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn trong phòng nên kệ sách đặt nơi đây bạn cần chú ý làm thêm phần che xung quanh và bên trên để tránh bụi và những côn trùng nhỏ vào làm hư hại đến sách. Bạn có thể để thêm một chiếc thảm nhỏ dưới chân giường, sẽ biến những ngày nghỉ của bạn thành “kẻ lười nhác” trong phòng, trên một chiếc thảm cùng những quyển sách yêu thích đó sẽ là phần thưởng tuyệt vời cho bạn.

Lắp đặt một kệ sách trong căn phòng sẽ chú trọng vào việc sử dụng nó hơn, do đó tuỳ vào mục đích sử dụng như đọc sách để làm việc, đọc sách để tra cứu thông tin hay đọc sách giải trí và tuỳ thuộc vào diện tích căn phòng mà bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho việc chọn mẫu kệ sách và lắp đặt chúng trong phòng mình.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ga trải giường tại danh mục Thời trang . Ngoài những lĩnh vực khác có thể xem thêm các thông tin về thời trang tại: nganhtonghop.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here