Đường kính ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu?

0
2679

Máy giặt là một thiết bị điện tử gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tuy nhiên, sử dụng thời gian dài, một số bộ phận của máy giặt có thể bị hư hỏng, trong đó có thể kể đến ống thoát nước. Nếu bạn đang muốn thay thế ống thoát nước cho máy giặt nhà mình nhưng không biết đường kính ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Đường kính ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu?   

Nếu bạn có ít kinh nghiệm về kỹ thuật thì việc xác định đường kính ống thoát nước bao nhiêu, nó nằm ở đâu không phải là việc dễ dàng. Dù là một phụ kiện khá rẻ nhưng ống thoát nước có vai trò rất quan trọng trong cả quy trình giặt. Ống thường được nối với ống đứng hoặc bồn giặt, có nhiệm vụ là dẫn nước thải từ lồng giặt ra khỏi máy. Vì vậy, khi lắp đặt đòi hỏi phải đúng quy cách, các khớp nối khít sát với nhau nhằm tránh hiện tượng nước xả rò rỉ ra bên ngoài gây hư hỏng, chập điện.

Đường kính ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu?
Ống thoát nước máy giặt có đường kính phổ biến từ 2 – 3 cm

Hiện nay, ống thoát nước được bày bán với nhiều độ dài, đường kính khác nhau. Bởi, mỗi thương hiệu máy giặt trên thị trường sẽ sử dụng loại ống thoát nước khác nhau. Nếu ở chung cư sửa chữa máy giặt tại nhà, mỗi tòa nhà sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước ống riêng. Nhưng kích cỡ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là ống thoát nước có đường kính 2 – 3 cm.

Về chiều dài, tùy thuộc vào bồn giặt, cách thức giặt ở các ống đứng mà ống xả nước sẽ có chiều dài phù hợp, sao cho máy vận hành đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Khi nào ống thoát nước nhà bạn cần được thay mới?

Trong chu trình giặt gồm giặt, vắt, xả.., lượng nước thải cần phải xả ra ngoài hết thì mới có thể thực hiện các các bước tiếp theo. Do đó, nếu các quy trình giặt bị gián đoạn bạn nên kiểm tra lại ống thoát nước có được lắp đặt đúng quy cách hay không. Ngoài ra, một số trường hợp cũng cần thay thế ống thoát nước như xuất hiện hiện tượng rò rỉ nước hoặc tắc nghẽn. Trường hợp, ống thoát nước có chiều dài không đủ để kết nối với buồng giặt, hệ thống thoát nước của gia đình bạn cũng cần được thay mới.

Đường kính ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu?
Cần thay ống thoát nước mới khi có hiện tượng rò rỉ nước hoặc tắc nghẽn

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ống thoát nước mà bạn nên biết

  • Thường xuyên kiểm tra các khớp nối giữa ống thoát nước và ống đứng của máy giặt nhằm đảm bảo khớp nối luôn chắc chắn, không rò rỉ nước tránh gây ảnh hưởng tới các không gian khác như bếp, phòng tắm…
  • Bảo dưỡng ống thường xuyên nhằm đảm bảo máy giặt luôn vận hành ổn định.
  • Nên kết nối ống thoát nước với một ống đứng riêng biệt để tránh bòn rút sửa máy giặt samsung.
  • Ngoài kiểm tra thay thế ống thoát nước, bạn cũng nên kiểm tra ống nóng và lạnh, ống đứng để phát hiện các dấu hiệu bất thường như hỏng, tắc nghẽn, loại bỏ cặn, vôi lắng đọng.

Nắm rõ đường kính ống thoát nước máy giặt bao nhiêu là yếu tố cần thiết khi bạn muốn thay thế, sửa chữa và lựa chọn ống thoát nước cho máy giặt phù hợp. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo cho quy trình lắp đặt ống thoát nước đúng quy cách, đúng kích cỡ, khớp nối chắc chắn, khít sát nhau, tốt nhất nên nhờ tới sự can thiệp của thợ sửa ống chuyên nghiệp sửa board máy giặt. Khi có nhu cầu sửa chữa máy giặt, thay ống nước thoát máy giặt, hãy liên hệ  http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here