Chứng minh tài chính lùi ngày – Những cú lừa ngoạn mục

0
1301

Chứng minh tài chính lùi ngày hay làm sổ tiết kiệm lùi ngày khi đi du học Hàn Quốc đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn trong bối cảnh Đại sứ quán Hàn Quốc đang gây rất nhiều khó khăn cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt là trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2017. Với những quy đinh mới của Lãnh sự quán cũng như Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì việc chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Những bạn học sinh nên có một kế hoạch cụ thể và lâu dài nếu muốn được đặt chân tới Hàn Quốc để du học.

Bài viết liên quan:

Nguy cơ chứng minh tài chính lùi ngày, hiểm họa rình rập
Nguy cơ chứng minh tài chính lùi ngày, hiểm họa rình rập

Vì sao phải chứng minh tài chính lùi ngày?

Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu về chứng mình tài chính rất khắt khe. Cụ thể thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ. Đối với những bạn học sinh chưa có kế hoạch cũng như không biết quá trình chứng minh tài chính như nào sẽ chắc chắn bị trượt visa tại sai xót này.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh không có thói quen gửi sổ tiết kiệm mà chỉ giữ tiên trong nhà. Nên khi bắt đầu làm thủ tục du học Hàn Quốc mới quyết định gửi tiền vào ngân hàng. Chính vì thế việc chứng minh tài chính của các bạn du học sinh Việt Nam sẽ rất bất lợi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả visa du học Hàn Quốc của bạn đấy.

Như vậy, vì sao chúng ta phải chứng minh tài chính lùi ngày? Chứng minh tài chính lùi ngày là một cách thức lùi ngày mở sổ tiết kiệm theo yêu cầu của bạn. Việc chứng minh tài chính lùi ngày này vẫn đảm bảo được sự an toàn, tính chặt chẽ phù hợp với hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của du học sinh Việt Nam.

Quy định mới về chứng minh tài chính khi xin visa du học Hàn Quốc

  • Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 10.000$ và thời gian gửi phải trên 6 tháng với visa D4 (Visa cho du học sinh học tiếng Hàn tại Hàn Quốc).
  • Phải có 20.000$ và gửi trước 3 tháng đối với visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc.
  • Có 9.000$ trong sổ tiết kiệm và gửi trước 3 tháng khi đi du học Hàn Quốc theo diện là sinh viên trao đổi giữa 2 trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc.

Những quy định trên của Đại sứ quán sẽ làm thay đổi không nhỏ tới kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn. Kéo theo đó là những khó khăn phát sinh thêm trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc Halo khuyên các bạn trước khi nộp hồ sơ phải hết sức lưu ý về điều này. Vì khi nộp hồ sơ đã bị từ chối trước đó, đại sứ quán sẽ xem xét kỹ hơn rất nhiều đấy.

Chứng minh tài chính lùi ngày là gì?

Chứng minh tài chính lùi ngày là là lùi sổ tiết kiệm về quá khứ theo yêu cầu của người làm. Thời gian lùi có thể là 1 tháng, 1 năm hay thậm chí là 3 năm theo mục đích của mỗi người.

Chứng minh tài chính lùi ngày như thế nào?

Việc chứng minh tài chính lùi ngày này bạn chỉ làm được tại ngân hàng cho phép khách hàng chuyển nhượng sổ tiết kiệm lớn. Và sau đây là một số đặc điểm của sổ tiết kiệm mới:

  • Ngân hàng cấp số mới cho người được chuyển nhượng.
  • Sổ mới sẽ giữu nguyên ngày phát hành và ngày đáo hạn.
  • Sở tiết kiệm mới không có dấu hiệu về chứng minh tài chính lùi ngày do ngân hàng chuyển nhượng từ 1 người khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính lùi ngày

  • Chứng minh thư nhân dân của người đứng tên sổ tiết kiệm (Bản gốc).
  • Sở hộ khẩu của người đứng tên sổ (Bản gốc).
  • Chứng minh thư nhân dân của người đi du học trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh cho con (Bản sao).
  • Lưu ý: Giấy tờ gốc sẽ được giữ lại trong quá trình là hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Khi nhận được sổ tiết kiệm thì mới nhận lại được giấy tờ gốc.

Cẩn thận với những chiêu lừa đảo chứng minh tài chính lùi ngày

Hiện nay, chứng minh tài chính lùi ngày đang là dịch vụ được rất nhiều người tìm đến. Do sở tiết kiệm là điều rất cần để bổ sung hồ sơ du học Hàn Quốc thêm chắc chắn hơn. Do đó mà các đơn vị chứng minh tài chính lùi cũng mọc lên nhanh chóng. Tuy cũng là để đáp ứng nhu cầu người dùng nhưng vời kiểu làm việc chộp giật, làm ẩu, làm khống, thậm chí làm sổ giả hay làm không đúng theo yêu cầu cũng làm cho khách hàng tốn công, tốn sức, mất tiền. Thậm chí còn bị Đại sứ quán phát hiện và từ chối hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc.

Vì vậy, việc cho lựa dịch vụ uy tín để bổ sung hồ sơ tài chính cho bản thân, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ càng trước khi “Trao chọn niềm tin” cho họ.