Cách nuôi dạy trẻ của người Đức độc nhất vô nhị

0
5288

Đức vốn được coi là quốc gia có nền giáo dục chất lượng và khoa học nhất thế giới. Không chỉ ở các bậc trung học hay đại học, người Đức giáo dục con từ khi còn tấm bé. Cách nuôi dạy trẻ của người Đức rất khoa học. Từ nhỏ, người Đức đã được học cách sống tự lập, tự chủ không lệ thuộc. Khi họ lớn lên thì sẽ trở thành một người chủ động và có trách nhiệm trong công việc. Vậy người Đức có bí quyết gì? Cách dạy trẻ của người Đức khác gì với Việt Nam. Hãy cùng du học HALO tìm hiểu cách nuôi dạy trẻ của người Đức nhé!

Trẻ em Đức có thể tự lập được rất sớm - Cách nuôi dạy trẻ của người Đức
Trẻ em Đức có thể tự lập được rất sớm – Cách nuôi dạy trẻ của người Đức

1. Ai cũng phải được đi học

Một trong những cách nuôi dạy trẻ của người Đức là phải đưa con đến trường. Đây là quy định quan trọng nhất mà cha mẹ Đức luôn tuân thủ. Việc để con được giáo dục bài bản từ tấm bé là vô cùng cần thiết. Thông thường trẻ em Đức từ 2 tuổi sẽ được đi nhà trẻ. Chúng bắt đầu vào tiểu học năm lên 7. Độ tuổi đi học tuỳ theo bang. Tuy nhiên mỗi trẻ phải đảm bảo tối thiểu 10 năm đi học. Bố mẹ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu con h không được đến trường.

Giống như Việt Nam, ở Đức cũng có họp phụ huynh. Tuy nhiên, họp phụ huynh tại Đức thường xuyên hơn. Qua những buổi họp này giữa giáo viên và phụ huynh có thể kết hợp chặt chẽ hơn. Cả hai sẽ biết được tình trạng của trẻ. Từ đó họ có thể tìm ra giải pháp tốt nhất. Qua cách nuôi dạy trẻ này của người Đức, ta thấy họ đề cao tri thức đối với trẻ. Đây là yếu tố giúp trẻ có thể tự lập sau này

2. Không dùng đòn roi – khéo léo trong cách nuôi dạy trẻ của người Đức

Một điểm đáng học hỏi nữa trong cách nuôi dạy trẻ của người Đức là nói không với hành hạ thể xác. Những bố mẹ người Đức không bao giờ sử dụng vũ lực để dạy dỗ trẻ. Cách nuôi dạy trẻ đó được họ xem là phản khoa học. Ở độ tuổi đó, các em chưa nhận thức hết được những gì người lớn chỉ dạy. Vì thế các em có hơi chậm tiếp thu. Khi đó người Đức không bực tức mà kiên trì, dỗ dành trẻ để trẻ thoải mái vừa học vừa chơi. Như vậy, trẻ sẽ tiếp thu được nhanh hơn. Hơn nữa, trẻ em xứng đáng được nhận sự tôn trọng từ người lớn.

3. Để con tự quyết định về các mối quan hệ, cuộc sống riêng của mình

Một trong những cách nuôi dạy trẻ của người Đức khác hoàn toàn với Việt Nam là sự tự do của con trẻ. Bố mẹ Đức rất coi trọng giáo dục tính tự lấp cho con. Họ để con được tự do thoải mái kết bạn, không ngăn cấm. Trẻ có thể sai lầm trong cách chọn bạn. Nhưng những ông bố bà mẹ Đức không lấy điều đó ra để đánh giá. Cách nuôi dạy trẻ này của người Đức giúp các con tìm ra được nhưng người bạn thật sự với mình, nên chơi với ai và nên tránh xa ai.

Không chỉ trong các mối quan hệ, người Đức để con tự lập tài chính. Một số trẻ nhận được tiền tiêu vặt hoặc trợ cấp. chúng được toàn quyền quyết định dùng tiền vào việc gì. Nếu áp dụng cách nuôi dạy trẻ của người Đức, con bạn sẽ sớm học được cách quản lí tài chính. Việc này vô cùng quan trọng và bổ ích cho con.

Với những chia sẻ về cách nuôi dạy trẻ của người Đức ở trên, chắc không ít ông bố bà mẹ Việt đã thu thập cho mình được những kinh nghiệm quý báu. Chúc các bạn nuôi con khoẻ dạy con ngoan.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút vô cùng bổ ích với nganhtonghop.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Cách nuôi dạy trẻ của người Đức
  • cach nuoi day tre cua nguoi duc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here