Cách fix lỗi máy giặt đang hoạt động thì ngừng không giặt

0
1887

Chắc hẳn với lỗi máy giặt đang hoạt động thì ngừng không giặt có nhiều người cảm thấy khá quen thuộc. Việc máy giặt đang hoạt động thì ngừng không giặt thường xuất hiện trong các gia đình và cũng xuất phát từ nhiều nguyên do.

Lỗi máy giặt quá tải

Trong quá trình sử dụng việc người sử dụng thường cố gắng tích quần áo thật nhiều để vừa với trọng lượng một chiếc máy giặt đã không còn quá xa lạ. Trong trường hợp dư một chút quần áo, xu hướng của người tiêu dùng sẽ là cố gắng nhét vào máy giặt và để máy giặt hoạt động như bình thường.

Thông thường những chiếc máy giặt vốn đã tích hợp chế độ tự động đo lượng quần áo, thế nhưng có nhiều gia đình không sử dụng chức năng này dẫn đến việc máy giặt hoạt động quá tải và ngưng hoạt động ngay khi đang  trong quá trình giặt quần áo.

Đừng nên giặt quá nhiều dẫn đến lỗi máy giặt quá tải
Đừng nên giặt quá nhiều dẫn đến lỗi máy giặt quá tải

Vì vậy, trong trường hợp báo lỗi máy giặt đang hoạt động mà có dấu hiệu lên tiếng, ngừng hoạt động thì bạn nên kiểm tra lại số lượng quần áo mà bạn đang giặt. Có thể chỉ cần một vài thao tác bỏ bớt quần áo ra ngoài là bạn đã khắc phục được rồi.

Lỗi máy giặt do nguồn điện không ổn định

Các bạn cũng biết, máy giặt hoạt động nhờ hoạt động của dòng điện, vì vậy khi chiếc máy giặt đang hoạt động tốt của bạn bỗng dung ngừng lại thì có tới 70% nguyên nhân là đến từ nguồn điện của gia đình bạn.

Máy giặt vốn sử dụng một nguồn điện khá lớn, vì vậy có thể trường hợp nguồn điện của gia đình bạn quá nhỏ khiến cho hoạt động của máy giặt không được ổn định. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn cần kiểm tra lại cường độ dòng điện giữa gia đình và máy giặt của bạn ngay nhé. Nếu để lâu, chiếc máy giặt của bạn sẽ bị hỏng nhanh chóng đấy.

Lỗi máy giặt do nguồn điện không ổn định khá dễ khắc phục
Lỗi máy giặt do nguồn điện không ổn định khá dễ khắc phục

Cửa máy giặt chưa đóng chặt

Hiện nay, sản phẩm hiện đại được tích hợp công nghệ tự động xuất hiện ngày càng nhiều, việc cửa máy giặt chưa đóng chặt trong nhiều trường hợp rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, các hãng máy giặt hiện nay đều tích hợp chức năng này cho sản phẩm của mình.

Trong trường hợp đang giặt mà máy bị ngưng hoạt động thì khả năng lớn là do cửa máy giặt bị lỏng hoặc bị bung ra khi đang giặt. Trong các trường hợp khẩn cấp như vậy thì máy giặt thường có chế độ phát ra âm thanh để báo hiệu cho người tiêu dùng biết, và bạn chỉ cần đóng chặt lại cửa máy giặt là xong.

Nguồn cấp nước trục trặc

Bạn biết đấy, nếu sử dụng máy giặt mà hết nước thì phức tạp đến nhường nào. Máy không chỉ ngưng hoạt động mà các sinh hoạt của bạn còn bị ảnh hưởng. Vấn đề này thực ra lại là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng vấp phải nhất. Vì không để ý vấn đề nguồn nước mà máy giặt thường xuyên ngưng hoạt động khiến sinh hoạt của nhiều gia đình bị ảnh hưởng.

Hãy bỏ túi những mẹo này để fix lỗi máy giặt nhanh hơn
Hãy bỏ túi những mẹo này để fix lỗi máy giặt nhanh hơn

Để khắc phục thì bạn nên chú ý nhiều hơn, bơm nước khi cần thiết hoặc bạn có thể thiết kế thiết bị bơm nước tự động mỗi khi chuẩn bị hết nước để tình trạng hết nước giặt không bao giờ xảy ra. Ngoài ra, trong những trường hợp nguồn nước bị tắc nghẽn do vấn đề ngoại cảnh thì bạn cần tiến hành sửa chữa và ngắt hoạt động của máy giặt ngay.

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất cũng như cách đơn giản để khắc phục những tình trạng này. Để sử dụng hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết của từng nhà sản xuất đi kèm với sản phẩm!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://nganhtonghop.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here