Các lỗi thường gặp của điều hòa Aqua là gì?

0
1480

Vào những ngày hè nóng bức, máy điều hòa là thiết bị đóng vai trò quan trọng để giải nhiệt cho cả nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ không dễ chịu chút nào khi bỗng nhiên chiếc máy lại bị lỗi và hoạt động kém. Nguyên nhân vì sao? Cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp ở điều hòa Aqua để biết cách “ chữa bệnh “ kịp thời cho thiết bị nhé!

 1. Máy không hoạt động dù đã cắm điện

Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện nhà mình. Bởi phần lớn máy điều hòa không chạy dù đã cắm điện là do thiết bị kết nối nguồn điện vào máy như: dây điện hoặc ổ cắm dẫn điện bị đứt hoặc lỏng khiến điều hòa của bạn không hoạt động.

Nếu đã kiểm tra kỹ nhưng mấy vẫn không làm việc, bạn hãy xem lại nguồn điện dẫn vào điều hòa, có thể chúng bị thấp hơn so với yêu cầu. Bởi vì khi hoạt động, thiết bị điều hòa này cần một công suất lớn cho nên điện năng cần cũng sẽ cao hơn các loại quạt thông thường khác. Một lý do khác nữa là có khả năng điều hòa nhà bạn đã bị chập hoặc cháy.

Tín hiệu đèn báo sẽ không sáng khi điều hòa không chạy Bạn cũng nên kiểm tra lại điều khiển điều hòa vì có thể chiếc điều khiển hết pin hay bị hư.

 1. Máy điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động

Thạt khó chịu với tiếng kêu của máy điều hòa khi chúng hoạt động. Thông thường có hai nguyên nhân chính: Một là do máy chạy quá tải, hai là do máy bị bám bụi do sử dụng lâu. Trường hợp này bạn nên vệ sinh máy bằng cách dùng các chất tẩy loãng hoặc dung dịch lau chùi giành riêng cho điều hòa được bán rất nhiều tại chi nhánh, cửa hàng sửa chữa điều hòa. Hoặc để tiết kiệm bạn có thể tự lâu chùi và hãy yên tâm nhé, vì các thiết kế của điều hòa Aqua rất thông minh và thuận tiện cho việc vệ sinh.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra máy có được lắp đặt chặt trên tường chưa? Vì trong quá trình hoạt động, điều hòa sẽ rung lắc nhiều và có thể bị lỏng. Cách khắc phục là bạn chỉ cần vặn lại các con ốc vít cố định.

Một lý do khác cũng khá phổ biến là do cửa đóng mở của điều hòa bị nứt. Bởi một khi điều hòa bị nứt sẽ khiến quạt không hoạt động và sẽ gây ra tiếng ồn. Cách khắc phục là bạn có thể dùng keo gắn để gắn vết nứt lại đối với vết nứt nhỏ nhưng nên thay mới nếu như vết nứt lớn.

Cac loi thuong gap cua dieu hoa Aqua
Các lỗi thường gặp của điều hòa Aqua
 1. Máy chạy liên tục nhưng không lạnh

Khi sử dụng thời gian lâu bạn sẽ thường thấy lỗi này ở máy điều hòa, nguyên nhân là do

 • Lượng gas bị thiếu
 • Đường ống dẫn gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt.
 • Thiết bị lọc gió bị bẩn.
 • Dàn lạnh bị bẩn
 • Không khí đi qua dàn lạnh không đủ
 • Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần.
 • Có không khí hay khí không ngưng trong.
 • Không khí giải nhiệt không vận động.
 • Máy nén hoạt động kém hiệu quả.
 • Tải quá nặng.

Nếu biết máy gặp lỗi này bạn không nên tự ý tháo lắp mà tốt nhất nên tìm sự giúp đỡ từ các trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa của Aqua để đảm bảo chất lượng cho máy.

Đó một vài lỗi thường gặp ở điều hòa Aqua. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm một chút kinh nghiệm để phát hiện ra những lỗi này để kịp thời sửa chữa, tránh việc để lỗi quá lâu phải thay điều hòa mới!

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: nganhtonghop.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here