Bảng lỗi máy giặt Panasonic và cách khắc phục

0
6394

Dùng máy giặt, chúng ta thường xuyên gặp phải những lỗi bất ngờ gây gián đoạn quá trình giặt quần áo. Vì vậy, đừng quên bỏ túi những lỗi máy giặt thường gặp dưới đây để kịp thời xử lý chúng nhé!

Lỗi máy giặt H01

Lỗi H01 là lỗi mà hệ thống dây điện cảm biến gặp vấn đề, khi áp lực cảm biến của dòng điện đi vào máy giặt có vấn đề thì máy giặt Panasonic sẽ hiển thị lỗi H01 yêu cầu người sử dụng có động thái khắc phục.

Nắm chắc các lỗi giúp quá trình sử dụng máy giặt được tốt hơn
Nắm chắc các lỗi giúp quá trình sử dụng máy giặt được tốt hơn

Để khắc phục tình trạng này trước hết người sử dụng cần kiểm tra lại hệ thống dây điện cảm biến cấp độ đi vào máy giặt sao cho công tác áp suất điện đã được bật, không bị khiếm khuyết. Nếu như hệ thống dây điện cảm biến hỏng thì cần thay thế, sửa chưa gấp để máy giặt không bị hỏng vì vậy bạn nên dùng đến dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà.

Lỗi máy giặt H04

Lỗi H04 là một lỗi thường gặp của máy giặt Panasonic khi bạn sử dụng các chế độ lẫn lộn và thao tác quá nhanh khiến bộ phận điện tử chuyển giao quyền lực của máy giặt hỗn loạn và không thể thực hiện tác vụ lựa chọn.

Để khắc phục, cách đơn giản nhất là lập tức ngắt hệ thống điều khiển quyền lực của máy giặt và bật lại sau 5 phút. Thời gian 5 phút là đủ cho hệ thống điều khiển quyền lực của máy giặt có thể hoạt động lại từ đầu, từ đó tự động khắc phục lỗi H04 cho người sử dụng.

Bảng lỗi máy giặt Panasonic sẽ giúp bạn bảo vệ máy giặt của bạn
Bảng lỗi máy giặt Panasonic sẽ giúp bạn bảo vệ máy giặt của bạn

Lỗi máy giặt H05

Lỗi H05 là lỗi mà dữ liệu của máy giặt chưa được đồng bộ hóa dẫn đến tình trạng quá trình giặt quần áo bị gián đoạn và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Khi lỗi này bị phát hiện thì H05 sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu chúng ta lập trình lại dữ liệu.

Để thực hiện xử lý tình huống này trước hết nên kiểm tra hệ thống dây điện của máy giặt có ổn định không rồi tiến hành thay thế điều khiển điện tử PCB của máy giặt trong trường hợp hệ thống dây điện gặp trục trặc thì bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại cầu giấy.

Lỗi máy giặt H07

Lỗi H07 là lỗi mà máy phát tín hiệu bất thường từ động cơ ra khỏi phạm vi. Việc máy phát tín hiệu bất thường không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn gây hại cho hoạt động của máy giặt.

Để khắc phục điều này, ngoài việc bạn phải kiểm tra hệ thống dây điện để động cơ một cách thường xuyên thì còn phải thay thế kịp thời khi hệ thống dây điện và điều khiển điện tử PCB gặp vấn đề cần giải quyết.

Bảng lỗi máy giặt Panasonic và cách khắc phục
Sử dụng máy giặt – một tiện nghi cho cuộc sống gia đình

Lỗi máy giặt H09

Lỗi này là lỗi về thông tin của máy giặt, khi hệ thống thông tin không thể truyền từ main đến thẻ điện tử hiển thị thì lỗi H09 sẽ lập tức báo hiệu. Lỗi này xảy ra khiến người tiêu dùng không thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

Để có thể phục hồi lại chức năng hoạt động của máy giặt, người tiêu dùng nên kiểm tra và thay thế hệ hống điện tử của máy giặt và thẻ main trong trường hợp thẻ main bị hỏng.

Lỗi máy giặt H17

Cũng như những lỗi cơ bản khác, lỗi H17 của máy giặt Panasonic không cho phép máy giặt tiếp tục hoạt đọng, rửa nhiệt điện trở hoặc cảm biến nhiệt độ phát tín hiệu không như quá trình thông thường. Nếu như không kịp phát hiện và thay thế cảm biến nhiệt độ thì máy giặt của bạn sẽ có nguy cơ hỏng hoàn toàn.

Lỗi máy giặt H18

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do động cơ nhiệt điện trở cảm biến phát tín hiệu không đúng quy định gây ra tổn hại cho sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra kết nối động cơ khi máy giặt ngưng hoạt động. Nếu như động cơ không hề được kết nối thì bạn nên gọi cho dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ để thay thế ngay để máy giặt có thể hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà trong quá trình sử dụng máy giặt Panasonic có thể xuất hiện, bạn cần nắm rõ cũng như hiểu biết thêm để có thể biết cách xử lý trong những trường hợp đặc biệt. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://nganhtonghop.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here