5 ý tưởng thú vị cho bức tường nhà bạn

0
223

Nếu như những bức tường nhà bạn sắp cần phải làm mới, tại sao bạn không tập trung mọi năng lượng của mình và bạn thử một hiệu ứng sơn tạo nên sự bất ngờ thực sự?

Sơn tường bằng màu sắc rực rỡ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn thổi hơi thở cuộc sống mới vào các bức tường nhàm chán.

Nhưng nếu bạn đang muốn thêm phần ấn tượng vào các mẫu thiết kế trang trí nội thất của bạn, thì có lẽ điều bạn cần là một bức tường chủ đạo sinh động và vui tươi giúp cho căn phòng của bạn nổi bật hơn so với những căn phòng khác.

Nếu bạn quyết định tạo điểm nhấn trong ngôi nhà của mình, bạn hãy chỉ trang trí nổi bật một bức tường chủ đạo duy nhất trong mỗi phòng. Sau đó thì sơn các bức tường xung quanh bằng một gam màu nhẹ nhàng hơn để đảm bảo thêm cho bức tường mà bạn đã chọn sẽ thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người ngay từ khi họ bước chân vào phòng.

Nếu bạn không làm thế và mọi thứ sẽ vẫn như cũ! Hãy xem đây là một cơ hội tuyệt vời để khai thác khả năng sáng tạo của bạn. Nhưng nếu như mà bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, thì đây là một vài ý tưởng để giúp bạn xác định điểm bắt đầu cho mình.

Các hình đồ họa kim cương này cho ta các cảm giác không gian phòng khách vừa trật tự nhưng cũng vui tươi, tuy nhiên đây không phải là một ý tưởng trang trí dành cho những ai yếu tim.

1. Tạo hình khối đồ họa

Việc lặp lại hình ảnh và sử dụng họa tiết chính là một điều gì đó vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Các hình kim cương kiểu đồ họa này sẽ cho ta cảm giác không gian phòng khách vừa trật tự nhưng cũng vui tươi và tuy nhiên đây không phải là ý tưởng trang trí dành cho những ai yếu tim.

Nếu quý vị đủ táo bạo để thử ý tưởng này và bạn hãy trang trí bức tường bằng gam màu đậm như màu cam chẳng hạn để bức tường luôn tươi sáng và tràn đầy sinh lực. Các gam màu trầm sẽ làm giảm hiệu ứng này đi.

Nếu bạn muốn một ý tưởng trang trí hiện đại và ấn tượng thì sơn tường kiểu lưới đơn sắc sẽ chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Sơn dạng lưới

Nếu bạn muốn một phong cách hiện đại mang được lại cảm giác rung cảm sắc sảo, thì sơn tường kiểu lưới đơn sắc chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Các đường nét dày sinh động thì sẽ mang lại hiệu ứng tốt nhất cho phong cách này, nhưng hãy để các ô vuông đủ rộng và đủ lớn vừa vào lòng bạn tay của bạn thôi.

Để có một phong cách nhẹ nhàng hơn và hãy sơn thêm một vài vòng tròn ở các vị trí phù hợp trong lưới để thêm một chút cảm giác kỳ quái cho bức tường.

Ở đây, có nhiều hình lưới được sơn bằng tay với các màu bổ sung cho nhau tạo nên một phong cách vui tươi đồng thời gợi lên cảm giác hỗn loạn có kiểm soát.

5 ý tưởng thú vị cho bức tường nhà bạn
5 ý tưởng thú vị cho bức tường nhà bạn

3. Trang trí theo mạch

Nếu độ cứng của lưới làm cho bạn cảm thấy các kiểu trang trí của mình quá cứng nhắc, tại sao không thử một kiểu nhẹ nhàng và nhiều màu sắc hơn?

Ở đây, nhiều hình lưới được sơn bằng tay bằng các màu bổ sung để bạn tạo nên một phong cách vui tươi gợi lên cảm giác hỗn loạn có kiểm soát.

Nhiều đường tròn là một ý tưởng trang trí quyến rũ, nhưng mà có quá nhiều đường tròn trên tường lại mang lại hiệu ứng ngược lại, vì vậy ít hơn chắc chắn sẽ tốt hơn khi bạn muốn thử phong cách hấp dẫn này.

4. Trang trí kiểu chấm tròn

Mắt của chúng ta thường dễ bị các đường tròn và thu hút mặc dù không mấy khi chúng ta thấy các bức tường được vẽ các đường tròn.

Để có được một bức tường chủ đạo hài hòa, hãy xoáy ngay vào con người nghệ thuật bên trong bạn và hãy sơn các đường tròn to trên phía trên bức cùng của cả bức tường bằng cách các màu kem và màu retro cổ điển.

Nhiều đường tròn sẽ tạo sự quyến rũ, nhưng mà để thử với phong cách hấp dẫn này thì ít vòng tròn hơn chắc chắn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn là một fan hâm mộ kẻ sọc nhưng bạn lại khao khát cái gì đó khác biệt một chút, thì đây chính là một ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm bài viết tại Xây dựng:

Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here