5 dấu hiệu của người bị đau dạ dày trầm trọng

0
556

Bị đau dạ dày đã là một căn bệnh nghiêm trọng, quái ác rồi, nếu để bị viêm loét dạ dày, ung thư dạ này nữa thì càng nghiêm trọng hơn. Để biết được tình trạng dạ dày của mình tới đâu thì bạn có thể quan sát biểu hiện của các bộ phận như: thực quản, dạ dày, đại tràng, gan, tuyến tụy,.. các bộ phận này hoạt động trong hệ tiêu hóa cho nên nếu các triệu  chứng có thể xảy ra ở các bộ phận trên.

1. Dấu hiệu đầy hơi

Đầy hơi ở bụng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất ở người đau dạ dày. Bụng của bạn thường chướng lên, cảm thấy bụng đầy nhưng trong bụng lại chưa có gì, việc chướng bụng này làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Sau thời gian làm việc hoặc vận động thì cảm giảm chướng bụng của bạn có thể giảm bớt đi.

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên bị chướng bụng thì bạn có thể sẽ ăn kém đi, vì bụng bạn đầy hơi rồi nên ăn cảm giác không ngon, thậm chí gây ra mệt mỏi. Nếu để lâu còn có thể gây nặng thêm. Mặc dù bạn ăn rất ít, hoặc ăn đã rất lâu rồi nhưng bạn vẫn cảm thấy bụng rất đầy, tình trạng này sẽ khiến bạn ăn kém, dẫn đến giảm cân, thậm chí có thể làm dạ dày đau nặng hơn.

2. Dấu hiệu thói quen đại tiện bị đảo lộn

Dấu hiệu đầy hơi ở bụng khiến bạn ăn ít đi, làm cho thói quen ăn uống của bạn thay đổi, từ đó cũng kéo theo thói quen  đại tiện của bạn thay đổi. Trong đường ruột của bạn có thể xuất hiện kí sinh trùng Giardia, đây là một kí sinh trùng có thể làm bạn giảm cân một cách nhanh chóng mà không biết lí do tại sao.

Ăn quá nhiều hoặc hít quá nhiều không khí cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến đầy hơi đấy nhé. Nhưng nếu đột nhiên bạn bị đầy hơi mà không rõ lí do nào, có thể kèm theo là đau bụng, có máu trong phân thì nên đi kiểm tra bác sĩ ngay nhé. Đây là một trong những biểu hiện của trào ngược dạ dày hay còn gọi là GERD, hay hội chứng ruột kích thích còn gọi là IBS, có thể gây loét dạ dày đấy.

5 dấu hiệu của người bị đau dạ dày trầm trọng
5 dấu hiệu của người bị đau dạ dày trầm trọng

3. Giảm cân nhanh

Cân nặng của bạn đang bình thường đột ngột bị tụt cân nhanh chóng bạn có cảm thấy bất thường không? Giảm cân nhanh là triệu chứng của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe trong đó có dạ dày và tiêu hóa. Đặc biệt là các bệnh về đường ruột thường ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng cân nặng.

Tình trạng giảm cân nhanh có thể là triệu chứng của ung thư đại tràng, đau dạ dày, bệnh Crohn,…. Các bệnh này ngăn cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể,  từ đó làm cơ thể suy giảm cân nặng nhanh chóng.

4. Đau tức vùng bụng trên

Vùng bụng trên là khoang của dạ dày hoạt động, nếu bạn đau vùng bụng trên nghĩa là bạn đang có biểu hiện đau dạ dày, biểu hiện loét dạ dày giai đoạn đầu.

Vùng bụng trên chính là vùng bụng trên rốn, nếu tần suất đau bụng trên xuất hiện ngày càng nhiều, đau ngày càng nặng thì bạn phải di khám ngay lập tức nếu không có thể dẫn đến viêm loét dạ dày. Ở thời gian đầu của bệnh dạ dày tình trạng này thường do bạn nhịn đói không ăn hoặc ăn quá no.

5. Sờ thấy u trước bụng

Trong trường hợp bệnh đã trở nên nặng thì sẽ xuất hiện khối u, khối u thường nhỏ và sẽ khó phát hiện, nhưng khi bệnh trở nên nặng thì khối  u sẽ to dần lên theo thời gian. Nếu bạn sờ thấy khối u trước bụng nghĩa là bệnh đau dạ dày của bạn đã rất nặng rồi đấy.

Các  dấu hiệu trên đã đủ để bạn nhận biết tình trạng nghiêm trọng của căn bệnh đau dạ dày rồi. Nếu thấy biểu hiện nào trong 5 biểu hiện trên thì đi khám bác sĩ ngay nhé.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Cách dùng nghệ mật ong an toàn và hiệu quả cho bé

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here